หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2558

HLV Claude Puel: tôi chọn Nice

Khi quyết định tham gia vào giải đấu này, điều tôi hy vọng đầu tiên làm được là sẽ tìm kiếm một cái gì đó để đam mê, tìm kiếm một đội bóng để dốc sức và chờ đợi hái quả. Bản thân tôi cũng hiểu rõ ràng rằng, tình cảm trên sân cỏ là thứ không thể xây dựng bằng ý thức, tất nhiên có những thứ được định hướng bằng trào lưu, nhưng điều quan trọng là con tim sẽ chi phối tất cả. Niềm đam mê và sự thích thú đến từ nhiều yếu tố: con người, lối chơi hoặc nhiều thứ khác. Không dễ dàng gì để bạn bắt đầu một hành trình mới khi đã chạm ngưỡng 25 tuổi.
Huấn luyện viên trưởng Claude Puel
Huấn luyện viên trưởng Claude Puel
Thế nhưng Nice đến một cách thật tự nhiên. “Đại bàng” đã mang đến một lối chơi đẹp như chính cái tên của nó vậy. Và như một sự sắp đặt sẵn của tạo hoá, con người và phong cách của đội bóng này tạo ra một sắc thái Barça. Tất nhiên, không có gì là ngẫu nhiên cả. Xavi Xavi khi đã xa Barça rồi nhưng vẫn luôn nhắc tới các cuôc chuyện trò của anh, đó là điều quý giá mà có thể gọi là “di sản”. Di sản là thứ mà Johan Cruyff và Pep Guardiola đã giúp Barça tạo dựng trong những năm qua. Ở bóng đá, di sản là những gì tuyệt vời nhất mà cả một tập thể vĩ đại đã tạo ra và để lại. Nó trường tồn với thời gian. Nice đã tiếp thu di sản ấy. Một đội bóng có nền tảng vững chắc là  hàng tiền vệ dù những cầu thủ thi đấu ở vị trí này cao chưa tới 1m70 nhưng lại mang trong mình niềm khát khao được khoác áo chính Barça trong một tương lai gần. Không hề có tư tưởng phòng ngự, ngay cả trước Paris Saint-Germain. Chia sẻ trước trận đấu đêm nay, trung vệ thủ quân Mathieu Bodmer nói : “Chúng tôi không thể chơi phòng ngự trước Paris Saint-Germain, vì chúng tôi không biết làm điều đó như thế nào.” Còn ông HLV trưởng Claude Puel thì nói rằng: “Bất kể đối thủ của chúng tôi là ai, bản thân tôi luôn mong muốn áp đặt lối chơi của chính chúng tôi vào trận đấu. Từ khi làm HLV trưởng, tôi chưa bao giờ dậy các học trò của mình phải thi đấu linh hoạt theo đối thủ. Tất nhiên, ngày hôm nay cũng như vậy. Kiếm tìm một cách tiếp cận mới? Đợi đã, đấy không phải là điều tôi muốn làm.”
Đêm nay, Nice sẽ tiếp PSG trên sân nhà
Đêm nay, Nice sẽ tiếp PSG trên sân nhà
Có lần tôi nói chuyện với người chị Culer, chị bảo muốn ủng hộ tôi, chị sẽ chọn quan tâm đến Marseille, bởi vì CLB này đã chào đời cùng năm với Barça. Lần cuối cùng người hâm mộ chứng kiến đội bóng thủ đô đã gục ngã ở Ligue 1 là vào hồi tháng 3, trước Bordeaux. Vào đêm nay, Nice tiếp đón Paris Saint-Germain trên sân nhà. Cả nước Pháp đang háo hức chờ đợi sự thay đổi như một cơn địa chấn. Sứ mệnh của Nice mang trong là kẻ chinh phục. Có thể Nice có gì đó ngây ngô, nhưng bản thân tôi vẫn chọn đội bóng này. Allez les Aiglons!
Dù kết quả thế nào thì Nice vẫn cố gắn hết sức
Dù kết quả thế nào thì Nice vẫn cố gắn hết sức
Sau trận đấu, ở Allianz Riviera đã không có điều bất ngờ hay chấn động nào xảy ra. Paris Saint-Germain vẫn như vậy, vẫn làm những công việc đã trở nên quen thuộc, đó là chiến thắng. Đó là một thế trận thong dong và dễ dàng với đội bóng thủ đô. Thậm chí, mọi chuyện càng trở nên tệ hơn cho Nice khi mất đi người ở cuối hiệp 1. Dù gì thì giấc mơ cũng bị đánh thuế nhưng chơi đôi công cũng là một điều đáng khen và đáng khích lệ với thầy trò của Claude Puel. Người hâm mộ cũng phải hiểu một sự thật phũ phàng rằng để đánh bại được Paris Saint-Germain, chỉ có tinh thần thôi là chưa đủ với một tập thể trẻ và chưa có nhiều bản lĩnh như Nice. Điều đáng quý trọng ở đây là nỗ lực chạy cướp bóng không hề mệt mỏi của Koziello. Đây chính là một hình ảnh rất đẹp về tinh thần chiến đấu của một Đại bàng thực sự. Và dù có thế nào, tôi vẫn đứng về phía các anh. Chia buồn với Nice và chúc mừng các anh đang ngày càng trưởng thành.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น